AI LÀ NGƯỜI SẼ CHI TRẢ CHO ĐÁM CƯỚI ???
AI LÀ NGƯỜI SẼ CHI TRẢ CHO ĐÁM CƯỚI ???
Đăng bởi: Yame Wedding

Ai là người trả tiền cho đám cưới cách đây vài thập kỷ đã rất rõ ràng, nhưng với xã hội phân biệt giới tính ngày nay, cấu trúc gia đình hiện đại và sự bất bình đẳng ngày càng tiến bộ, ranh giới đã bắt đầu mờ nhạt, để lại rất nhiều dấu hỏi cho các cô dâu và chú rể trên khắp đất nước. Ở đây để làm rõ mọi thứ một chút.

Lễ cưới và tiệc chiêu đãi vẫn còn khá lâu đời trong truyền thống, vì vậy chúng tôi không thể hứa rằng mọi thứ sẽ không tiến triển, nhưng bạn sẽ biết khá rõ ai là người chi trả cho đám cưới ở Mỹ ngày nay.

Thực hiện theo danh sách kiểm tra của chúng tôi và chúng tôi sẽ giúp bạn chia nhỏ chi phí của mình thành từng phần nhỏ và tạo ra các hướng dẫn về cách giải quyết tranh chấp.

Ai trả tiền cho một đám cưới những ngày này?

Sự năng động ngày nay khác xa với những người đàn ông lao động và cô dâu sở hữu của những thời đại di tích đó. Có những cặp đồng giới, đám cưới lần hai, phụ nữ đi làm trong khi đàn ông ở nhà tất cả các kiểu gia đình hiện đại.

Rõ ràng là các quy tắc truyền thống đã không còn.

Đặt cược tốt nhất của bạn để quản lý chi phí hôn nhân hiện đại là phân chia mọi thứ một cách thoải mái nhất có thể giữa hai bên là cha mẹ và cặp đôi. Một phần ba mỗi bên là một nơi tự nhiên để bắt đầu, nhưng đôi khi một bên có khả năng tài chính hơn những bên khác, trong trường hợp đó hoàn toàn ổn nếu thay đổi mọi thứ một chút.

Thay vì nói về nó bằng số tiền đô la, hãy lập ngân sách của bạn sớm. Yêu cầu một bên bao gồm lễ tân, một bên khác trang phục và hoa, cùng thức ăn và phương tiện đi lại khác. Đó chỉ là một ví dụ, hãy chia nhỏ nó theo cách bạn muốn.

Việc mua và trang bị nội thất cho một ngôi nhà ngày càng trở nên hiếm hoi đối với các cặp đôi mới cưới. Vì vậy, sổ đăng ký truyền thống cũng đang thay đổi. Nếu bạn đã sẵn sàng với điều kiện sống của mình, một cách tuyệt vời để bù đắp chi phí là yêu cầu khách đóng góp cho tiệc chiêu đãi, buổi lễ hoặc tuần trăng mật. Điều này vẫn còn hơi nhạy cảm đối với một số người nhưng có rất nhiều dịch vụ trực tuyến làm cho nó dễ dàng hơn rất nhiều.

Cha Mẹ Cô Dâu Trả Tiền Cho Cái Gì?

Theo truyền thống, người chồng phải mua một ngôi nhà và cung cấp thu nhập hàng tháng cần thiết để cung cấp cho gia đình trong suốt cuộc đời của họ.

Để giúp họ có một khởi đầu thuận lợi, bố mẹ cô dâu dự kiến ​​sẽ trang trải toàn bộ chi phí cho đám cưới - tất cả.
Điêu nay bao gôm:

 • Tiệc đính hôn
 • Bữa tối tổng duyệt
 • Buổi lễ
 • Lễ tân
 • Những bông hoa
 • Món ăn
 • Phí và chỗ ở hợp lệ
 • Vận chuyển
 • Nhiếp ảnh

Nếu bạn quay trở lại đủ xa, cha mẹ cô dâu thậm chí còn phải cung cấp của hồi môn. Đây là một món quà của đất đai hoặc sự giàu có vì cùng một lý do - để giúp hai vợ chồng có một khởi đầu vững chắc. Tất nhiên, thực hành này có nguồn gốc từ chính trị và là một cách để củng cố đất đai và quyền lực hơn là một món quà lãng mạn.

Cha Mẹ Chú Rể Trả Tiền Cho Cái Gì?

Theo thời gian và các tập tục thay đổi, cha mẹ của chú rể bắt đầu chịu trách nhiệm về tài chính đám cưới nhiều hơn.

Chú rể hoặc bố mẹ chú rể phải trả tiền cho lễ phục của cô dâu và tuần trăng mật. Mọi thứ bắt đầu suôn sẻ khi bữa tối tổng duyệt và phương tiện đi lại được thêm vào. Trong một số trường hợp - giống như đám cưới điểm đến - nhà trai phải trả nhiều tiền hơn bố mẹ cô dâu.

Các chi phí đám cưới khác mà cha mẹ chú rể thường chi trả bao gồm chi phí lễ, thuê lễ phục, và tiền ủng hộ đám cưới.

Hôn nhân ban đầu là một hợp đồng sở hữu. Mục đích của nó là mở rộng quyền sở hữu đất đai, tăng cường huyết thống và củng cố sự giàu có. Khi vai trò của phụ nữ thay đổi và các quyền được trao / thực hiện, hôn nhân trở thành như ngày nay - dựa trên tình yêu và Hạnh phúc mãi mãi.

Do đó, bố mẹ chú rể bắt đầu đóng góp tài chính nhiều hơn cho lễ ăn hỏi

Cô Dâu Và Chú Rể Trả Tiền Cho Cái Gì?

Mặc dù các bậc phụ huynh chi trả phần lớn hóa đơn cho mọi thứ liên quan đến đám cưới, cô dâu và chú rể vẫn được mong đợi sẽ chi tiền.

Cô dâu nên trang trải các chi phí dành cho cô dâu về văn phòng phẩm (thiệp mời, thiệp để bàn, ghi ngày tháng) cũng như các ưu đãi, đi lại và ăn ở cho tiệc cưới của mình.

Chú rể chịu trách nhiệm thanh toán chi phí nhẫn đính hôn và băng cưới, trang phục phù rể và lễ phục.

Phần thưởng: Ai trả tiền cho đám cưới hoàng gia?

Để hiểu chúng ta đang ở đâu hôm nay, trước tiên chúng ta nên xem chúng ta đến từ đâu. Một số truyền thống chúng ta thực hành đến từ nơi khác nhưng khuôn khổ của đám cưới hiện đại có nguồn gốc từ đám cưới Hoàng gia Anh.

Ai trả tiền cho đám cưới hoàng gia được chia thành 3 loại:

 • Người nộp thuế trang trải chi phí an ninh.
 • Cô dâu dự kiến ​​sẽ trang trải chi phí váy cưới của mình
 • Phần còn lại do Hoàng gia đài thọ.
 • Có vẻ như không công bằng khi các công dân phải chi trả chi phí an ninh, nhưng xem xét đám cưới của Hoàng tử Harry và Meghan Markel có tổng chi phí khoảng 43 triệu đô la, chúng tôi cho rằng họ đã diễn ra dễ dàng.
 • Ai trả tiền cho đám cưới theo truyền thống (đồ họa thông tin)
 • Tục kết hôn đã có gần 5000 năm tuổi, và truyền thống hiện đại đã được nung nấu trong phần lớn thời gian đó. Mọi thứ đã thay đổi mạnh mẽ trong vài thập kỷ qua và sẽ tiếp tục như vậy khi xã hội của chúng ta phát triển nhanh chóng.
 • Không có khả năng chúng ta sẽ loại bỏ hoàn toàn truyền thống - chúng ta rất thích nó - nhưng tốt nhất hãy đặt câu hỏi khi bạn không chắc chắn. Tất cả chúng ta phải dạy lẫn nhau.
 • Hãy quay lại thường xuyên và chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn những xu hướng mới nhất và hay nhất, đồng thời giúp hướng dẫn bạn cách cân bằng giữa truyền thống với các cập nhật xã hội.

Nguồn: Sưu tầm

---------------------------------

Mọi chi tiết xin liên hệ: YAME WEDDING - TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI - TRANG TRÍ GIA TIÊN - TRANG TRÍ BACKDROP NHÀ HÀNG - TRANG TRÍ BÀN GALLERY - TRANG TRÍ LỐI ĐI SÂN KHẤU - DỊCH VỤ CƯỚI HỎI.
Địa chỉ: 192/1/4 phú Thọ Hoà, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú
SĐT: 0906396198
Website : https://yamewedding.vn/

 

Chia sẻ ngay:

HOTLINE: 0937502637