3 Bí Quyết Lên Danh Sách Khách Mời Đám Cưới Nhất Định Phải Nhớ
3 Bí Quyết Lên Danh Sách Khách Mời Đám Cưới Nhất Định Phải Nhớ
Đăng bởi: Yame Wedding

3 Bí quyết lên danh sách khách mời đám cưới nhất định phải nhớ

Đám cưới không chỉ là niềm vui riêng của tân lang tân nương hay gia đình hai bên. Đó còn là dịp để người thân, họ hàng, bạn bè đến chia vui và chúc phúc cặp đôi. Đôi khi việc lên danh sách khách mời đám cưới còn khiến người trong cuộc phải “cân não” vô cùng. Để giúp bạn đơn giản hóa mọi việc, Yame Wedding dành tặng cô dâu chú rể 3 bí quyết hữu hiệu

Cách tính số lượng khách mời

Chia nhỏ nhóm đối tượng là bước quan trọng đầu tiên. Để lên danh sách khách mời đám cưới được chuẩn nhất, bạn chỉ cần nhớ thế này thôi:

  • Nhóm khách thân thiết: nhóm này bao gồm người thân, họ hàng, hàng xóm láng giềng của bạn và bố mẹ. Họ là những người rất gần gũi với mối quan hệ lâu năm khăng khít. Nhóm này thường 90% sẽ tới tham dự.

      Nên chia nhỏ đối tượng khách mời để tránh bỏ sót

 
  • Nhóm khách xã giao: trong này có đồng nghiệp, bạn bè, đối tác…thường xuyên gặp gỡ thì tỉ lệ tham dự ở khoảng 70% – 80%. Còn nếu ít có liên hệ hơn thì phần trăm chỉ ở mức khoảng 45% thôi.

Cứ theo công thức đó, sau khi liệt kê toàn bộ bạn sẽ tính được số lượng tương đối những người cần mời và sẽ đến dự. Tất nhiên, đây không phải công thức chuẩn như toán học. Nhưng nó cũng có ích cho bạn và gia đình ước lượng chính xác hơn. Nên dùng excel để làm thay vì viết tay có thể bị nhầm lẫn nhé.

7 câu hỏi để lọc khách mời

Việc mời cưới không phải đơn giản chỉ để chứng kiến một sự kiện trong đời đôi uyên ương. Nên để tránh mất lòng hoặc mời những người không nên thì bạn có thể dùng 7 câu hỏi sau để cân nhắc:

  1. Lần cuối bạn nói chuyện với họ là khi nào? Bạn có thể có hàng trăm, hàng nghìn người bạn nhưng không phải ai cũng đủ thân thiết để mời đến đám cưới. Nếu là bạn học xưa, suy nghĩ xem bạn có hay liên lạc với họ không, nếu không thì cứ bỏ qua. Tương tự như thế với các mối quan hệ xã hội khác.
  2. Bạn thường xuyên gặp họ không? Trừ trường hợp người thân, bạn thân ở xa ít gặp được nhau thì những trường hợp ít khi gặp đều có thể không đưa vào danh sách. Như việc bạn và họ cùng chung thành phố nhưng chẳng bao giờ hoặc gặp đôi lần trong năm, tức là đám cưới của bạn không mời họ cũng không sao.

Trả lời 7 câu hỏi giúp cô dâu chú rể lọc khách mời để có được danh sách hoàn chỉnh nhất

 

  1. Họ biết bạn sắp kết hôn không? Nói tới điều này thì như một sự khẳng định mức độ quan trọng của những người gần gũi với bạn và gia đình. Đừng bao giờ quên họ, đặc biệt là các bậc cao niên. Còn trường hợp của người quen nghe loáng thoáng đâu đó về tin kết hôn của bạn thì không cần thiết.
  2. Họ gặp bạn đời tương lai của bạn chưa? Câu hỏi này để đo mức độ quan tâm của họ với bạn. Trừ đối tác thì những người nhất định phải có khi lên danh sách khách mời đám cưới ít nhất cũng nên nhớ tên vợ/chồng tương lai của bạn mà.
  3. Họ có liên quan đến cuộc sống sau này của bạn? Câu hỏi này để nhắc nhở bạn không thể quên những người họ hàng xa. Cho dù xét về mối quan hệ trong dòng tộc hay bình thường không có sự qua lại thân thiết thì họ vẫn có liên quan mật thiết về mặt huyết thống với bạn.
  4. Bạn có thấy khó chịu nếu không mời họ? Nếu bạn dự định chỉ tổ chức tiệc nhỏ trong quy mô gia đình thì có thể bỏ qua câu này. Nhưng nếu đã làm tiệc lớn thì nhất định phải nhớ. Trước đây họ từng mời bạn thì giờ bạn cũng nên mời họ. Còn nếu họ chưa lập gia đình thì lại xét đến các yếu tố trên nhé.
  5. Có “file đính kèm” với người được mời không? Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng khách mời và khi đặt mâm. Khi lên danh sách khách mời đám cưới và cả khi ghi thiệp, hãy để ý thật kĩ điều này. Lên phương án dự phòng để tránh thiếu sót.

Cập nhật khách mời

Sau khi đã lên danh sách khách mời đám cưới và chốt số lượng, việc cập nhật cũng rất cần thiết. Thiệp mời nên được gửi trước đám cưới ít nhất 1 tuần. Khi đưa hãy khéo léo dò hỏi để xác định xem họ có tới tham dự được không. Cũng tránh trường hợp phát sinh khách mời vào phút cuối. Mọi thứ sẽ loạn lên cho mà xem.

Khi đưa thiệp mời hãy khéo léo dò hỏi để xác định xem khách mời có tới tham dự được không.

Số lượng đặt bàn tiệc cũng phải dựa trên số khách mời đã chốt. Thông thường các cặp đôi thường đặt rút đi 3 – 5 mâm so với lượng tính toán. Nhưng nếu đã có sự thăm dò trước thì phải dựa vào đó để quyết định. Không để thừa quá nhiều nhưng cũng nên nhớ “thừa còn hơn thiếu” nhé.

Chỉ với 3 bí quyết dễ nhớ, dễ thực hiện trên, hi vọng Yame Weding đã giúp bạn giải quyết được bài toán lên danh sách khách mời đám cưới. Chúc bạn chuẩn bị đám cưới thật suôn sẻ.

►10 Công việc cần chuẩn bị cho đám cưới hoàn hảo.

►6 Bí quyết dưỡng da giúp cô dâu sở hữu làn da vạn người mê.

Chia sẻ ngay:

HOTLINE: 0937502637