Nghi Thức Làm Lễ Cưới Tại Nhà Thờ Mà Dâu Rể Cần Phải Biết
Nghi Thức Làm Lễ Cưới Tại Nhà Thờ Mà Dâu Rể Cần Phải Biết
Đăng bởi: Yame Wedding

 NGHI THỨC LỄ CƯỚI TẠI NHÀ THỜ CẦN PHẢI BIẾT.
Cô Dâu –Chú Rể nên chuẩn bị và tìm hiểu kỹ càng các nghi thức lễ cưới tại nhà thờ , để lễ có thể diễn ra một cách suôn sẻ.
Trình tự nghi thức lễ cưới nhà thờ sẽ được diễn ra theo thứ tự và được Cha Xứ hướng dẫn tại nhà thờ:
– Dâng lễ: Cần tham khảo và tìm hiểu cách thức dâng lễ.
– Đọc sách thánh: Bạn cần luyện tập phát âm và nói rõ
– Dâng lời nguyện ước: Nếu sợ quên, cách tốt nhất bạn nên học thuộc lời nguyện ước.
– Làm phép trao nhẫn
– Nhận bí tích thánh thể.

Lễ cưới được tổ chức trong nhà thờ Việt Nam trang nghiêm nhưng không cầu kỳ và sôi động vì thế Cô Dâu –Chú Rể cần lưu ý một vài chi tiết để nghi thức lễ cưới tại nhà thờ được diễn ra thật suôn sẻ.
Để có thể làm lễ cưới tại nhà thờ, Cô Dâu –Chú Rể bắt buộc phải theo đạo và hoàn thành khóa học giáo lý hôn nhân kéo dài từ 3-6 tháng do nhà thờ tổ chức.

Đối với trường hợp Cô Dâu hoặc Chú Rể không theo đạo, buổi lễ sẽ diễn ra một cách đơn giản, nhanh chóng được gọi là phép chuẩn.
Lễ cưới tại nhà thờ diễn ra dưới sự chứng kiến của vài người thân trong gia đình, không đầy đủ như một lễ thành hôn chính thống. Những lưu ý sau đây sẽ giúp Cô Dâu –Chú Rể thực hiện nghi thức lễ cưới nhà thờ diễn ra thành công:

Trình tự nghi thức công giáo khi làm lễ cưới tại nhà thờ.

1. Chọn ngày làm lễ cưới tại nhà thờ.

Việc chọn ngày lành để tổ chức Thánh lễ thường do Cha Xứ quyết định, chiếu theo lịch Công giáo. Trước khi đến gặp Cha Xứ xin chọn ngày, Cô Dâu –Chú Rể cần thống nhất với gia đình thời gian tổ chức lễ vu quy, lễ thành hôn, điều này sẽ giúp Cha Xứ cùng gia đình dễ dàng chọn được khoảng thời gian phù hợp với mốc thời gian mà gia đình đã chọn.
Ngoài ra, nhà thờ sẽ đọc thông báo về việc kết hôn của hai bạn trong suốt 3 tuần vào các thánh lễ hằng ngày. Điểu này giúp giáo họ xem xét nếu trong quá trình hai bạn thiếu minh bạch hoặc người ngăn trở thì đến trình cùng Cha Xứ gọi là Rao hôn phối (nếu muốn nhanh hơn, gia đình có thể xin Cha xứ rút ngắn thời gian rao hôn phối còn 2 tuần).
Hơn thế nữa, hai bạn nên tranh thủ thời gian gặp Cha Xứ lập thủ tục hôn phối ít nhất 3 tháng trước ngày cưới (theo quy định của Tòa Giám mục). Thủ tục đăng ký phải có sự hiện diện của Cô Dâu –Chú Rể, đại diện hai gia đình và hai người làm chứng hôn của gia đình.

2. Chuẩn bị tinh thần cho lễ cưới Nhà Thờ.

Cô Dâu –Chú Rể sẽ phải đi xưng tội trước Lễ Cưới ít là 2 ngày hoặc nếu có thể, bạn cũng nên tham dự một buổi tĩnh tâm.

3. Trang phục trong buổi lễ cưới tại Nhà Thờ

Tuy Nhà thờ không quy định trang phục cưới phải áo dài truyền thống, sorie hoặc vest, nhưng tốt nhất Cô Dâu –Chú Rể nên chọn trnag phục cưới thật chỉnh chu và trang nghiêm phù hợp với buổi lễ.

4. Trang trí lễ cưới tại nhà thờ.

Tại nhà thờ, thường sẽ có hội đoàn và ca đoàn, các đơn vị này sẽ giúp hai bạn chuẩn bị lễ vật dâng lễ cũng như trang trí không gian.
Nếu Cô Dâu –Chú Rể muốn thuê một đơn vị trang trí bên ngoài theo chủ ý của mình như trang trí thêm hoa, ruy băng lối đi hay dọc các hàng ghế, thì bạn nên thông báo cũng như trao đổi trực tiếp xin phép Cha Xứ.
Sau khi nhận được sự đồng ý của Cha, bạn cần liên hệ tiếp với hội đoàn phụ trách trang trí thống nhất thực hiện.

5. Chụp ảnh, quay phim phóng sự cưới Nhà Thờ

Lễ cưới trở nên hoàn hảo hơn, thì không thể thiếu thợ nhiếp am hiểu tiến trình diễn ra buổi lễ Công giáo, để lấy ảnh chính xác, nắm bắt cảm xúc.
6. Các nghi thức lể cưới tại Nhà Thờ.

Cô Dâu –Chú Rể nên chuẩn bị và tìm hiểu kỹ càng các nghi thức trong buổi lễ, để lễ có thể diễn ra một cách suôn sẻ.
Trình tự nghi thức lễ cưới nhà thờ sẽ được diễn ra theo thứ tự và được Cha Xứ hướng dẫn tại nhà thờ:
– Dâng lễ: Cần tham khảo và tìm hiểu cách thức dâng lễ.
– Đọc sách thánh: Bạn cần luyện tập phát âm và nói rõ
– Dâng lời nguyện ước: Nếu sợ quên, cách tốt nhất bạn nên học thuộc lời nguyện ước.
– Làm phép trao nhẫn
– Nhận bí tích thánh thể.

Sau khi hoàn thành các nghi thức buổi lễ, bạn sẽ được Cha hướng dẫn thực hiện nghi thức Ký sổ Hôn Phối, cùng với chữ ký Cha Xứ, xác thực chứng giám đại diện cho Cô Dâu –Chú Rể.
Kết thúc nghi thức, hai bạn đã chính thức là vợ chồng trong giáo họ “Sự gì Thiên Chúa đã kết hợp, loài người không được phân ly”.Yame Wedding mến chúc đôi uyên ương lãnh nhận bí tích hôn nhân sẽ yêu thương, sẻ chia, tôn trọng và trân trọng nhau đến suốt cuộc đời.
Hiện nay Yame Wedding là đơn vị cung cấp dịch vụ cưới bao gồm gói trang trí lễ gia tiên, trang trí cổng cưới, rạp cưới, dịch vụ mâm quả cưới và phụ kiện cưới khác với giá cực kì yêu thương.

 HÃY ĐỂ YAME WEDDING ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN GHI LẠI DẤU ẤN KHÓ QUÊN TRONG NGÀY TRỌNG ĐẠI.

 

Chia sẻ ngay:

HOTLINE: 0937502637