Ý Nghĩa Của Việc Tung Hoa Ngày Cưới
Ý Nghĩa Của Việc Tung Hoa Ngày Cưới
Đăng bởi: Yame Wedding

Khi đi dự đám cưới của bạn thân thì sau buổi tiệc thường sẽ có gì? Hoặc sau khi đám cưới kết thúc những bạn trẻ độc thân sẽ chờ đợi điều gì từ CD-CR của buổi tiệc đó! Nói đến đây chắc các bạn cũng biết đuộc mình đang nói đến vấn đê gì rồi phải không nào? Great, bạn nghĩ giống mình rồi đấy ^ ^ . Chúng mình những người độc thân, mong muốn sẽ kiếm cho mình một nữa còn lại hoặc sẽ may mắn là người tổ chức đám cưới tiếp theo. Còn chờ gì nữa hội những người độc thân hoặc đã có chủ nhanh nhanh đến bên CD, đón bông hoa cưới để nhận may mắn nào các bạn trẻ ơi!

Có lẽ bạn sẽ không còn ngạc nhiên với nghi thức Cô Dâu tung hoa sau khi hôn lễ kết thúc thường xuất hiện trong ngày cưới phương Tây, hiện nay cũng khá phổ biến trong ngày cưới của một số đôi uyên ương Việt.

Lý do, nghi thức Tung hoa được đón nhận một cách tích cực, nhanh chóng hơn thế nữa Cô Dâu – Chú Rể yêu thích vì ý nghĩa siêu dễ thương của việc tung hoa này. Cùng YAME WEDDING tìm hiểu nhé!

Nguồn gốc và ý nghĩa của việc tung hoa

Vào thời trung cổ Châu Âu, váy cưới Cô Dâu thường không bao giờ mặc lại lần hai, nhưng váy cưới được xem là vật may mắn kết duyên cho những cô gái khác. Sau đám cưới, nhiều cô nàng độc thân thường tìm đến Cô Dâu mới và xin một mảnh của váy cưới với mong muốn mang may mắn cho mình. Trải qua một thời gian, váy cưới trở nên “đắt đỏ” vì vậy Cô Dâu muốn giữ lại váy cho mình. Song nhằm ngăn những vị khách muốn xin váy cưới, Cô Dâu đã chọn cách tặng phụ kiện khác và đó chính là bó hoa cưới.

Nhiều cô gái tin rằng, khi bắt được bó hoa cưới của Cô Dâu nghĩa là mình đã chạm tay tối may mắn và sẽ sớm tìm được ý trung nhân kết duyên trở thành tân nương lộng lẫy. Thông thường, Cô Dâu chỉ tung hoa cưới cho hội bạn gái, riêng khách mời nam sẽ có quà riêng từ Chú Rể. Bó hoa cưới là phụ kiện không thể thiếu của Cô Dâu, mang ý nghĩa rất đặc biệt, nên khi Cô Dâu tung hoa cho bạn cũng giống như trao gửi niềm vui, niềm hanh phúc tới họ.

Thời điểm tung hoa

Nghi thức tung hoa được nhiều Cô Dâu Việt khéo léo lồng ghép tiết mục vào trong chương trình tiệc cưới thêm sôi động và phong phú.  Có hai thời điểm Cô Dâu có thể chọn để dành tặng bó hoa cưới của mình cho các cô bạn, đó là lúc nghi lễ thành hôn kết thúc và sau khi tiệc đãi khách xong xuôi.

Với sân khấu tiệc và không gian sảnh đủ rộng Cô Dâu có thể dành vài phút cho phần tung hoa cưới. Cô Dâu nên chọn thời điểm bữa tiệc gần kết thúc để tung hoa cưới, vì lúc đó khách mới đã dùng bữa xong và cảm thấy thoải mái nhất. Không khí tung hoa sẽ sôi động khi Cô Dâu tung cùng hội bạn gái thân thiết nha! 

YAME WEDDING hy vọng bài biết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về Ý nghĩa của việc tung hoa ngày cưới.

Mọi chi tiết xin liên hệ: YAME WEDDING - TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI - TRANG TRÍ GIA TIÊN - TRANG TRÍ BACKDROP NHÀ HÀNG - TRANG TRÍ BÀN GALLERY - TRANG TRÍ LỐI ĐI SÂN KHẤU - DỊCH VỤ CƯỚI HỎI.
Địa chỉ: 192/1/4 phú Thọ Hoà, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú
SĐT: 0906396198
Website : https://yamewedding.vn/

 

Chia sẻ ngay:

HOTLINE: 0937502637